5 Important Health benefits and Powerfacts of flours Which Should be added in our Diet Daily.

5 ముఖ్యమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు పిండి యొక్క పవర్‌ఫ్యాక్ట్‌లు మన డైట్‌లో ప్రతిరోజూ చేర్చాలి.

-అను కగ్గల్ రాశారు

పిండిలు సంక్లిష్ట కార్బోహైడ్రేట్ల యొక్క అద్భుతమైన మూలం మరియు ఇందులో కొవ్వు మరియు కొలెస్ట్రాల్ కూడా తక్కువగా ఉంటాయి.

మైదా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు, మనం రోజూ ఏమి తీసుకుంటున్నాం, వాటి వల్ల మనకు ఎంత మేలు జరుగుతుందో ఈ రోజు తెలుసుకుందాం.

మన దైనందిన జీవితంలో మనం రోజూ తినే పిండి గురించి పూర్తి అధ్యయనం మరియు వాటి నుండి మనకు లభించే పిండి ప్రయోజనాలను ఇప్పుడు చర్చిస్తాము.

  1. గోధుమ పిండి
  2. రాగి పిండి/ఫింగర్ మిల్లెట్ పొడి
  3. గ్రాముల పిండి/ బేసన్
  4. మొక్కజొన్న పిండి
  5. జొన్న పిండి

పిండిలో ప్రోటీన్లు కార్బోహైడ్రేట్లు, విటమిన్లు, ఫైబర్ యొక్క అన్ని అద్భుతమైన మూలాలు మరియు కొలెస్ట్రాల్ మరియు కొవ్వు తక్కువగా ఉంటాయి.

గోధుమ పిండి


గోధుమ పిండిలో భాస్వరం , కాల్షియం పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇది మన ఎముకలను నిర్మించడంలో సహాయపడుతుంది, విటమిన్ B1 జీవక్రియకు గ్లూకోజ్‌ను అందించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ఆహారం నుండి శక్తిని సంగ్రహించడానికి సహాయపడుతుంది.

మెగ్నీషియం సమృద్ధిగా ఇన్సులిన్ నిరోధకతను తగ్గించడం ద్వారా ఇన్సులిన్ ప్రతిస్పందనను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.

గోధుమ పిండిలో నియాసిన్ ఉంటుంది , ఇది మన మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మరియు మెదడు పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. కాబట్టి మీ ఆహారంలో గోధుమ రెసిపీని కలిగి ఉండాలని నేను మీకు సిఫార్సు చేయగలను. ఫ్రెష్‌క్లబ్‌లో , మీ డోర్ డెలివరీలో అన్ని రకాల పిండిని అందించడానికి మేము ఉత్తమం.

రాగి పిండి / ఫింగర్ మిల్లెట్స్ పిండి

రాగి పిండిలో ప్రొటీన్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి మరియు శాకాహారులకు గొప్ప మూలం మరియు ఇది గ్లూటెన్-ఫ్రీ, ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది, మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు మంచిది మరియు ఇన్సులిన్ నిరోధకతను తగ్గించడం ద్వారా ఇన్సులిన్ ప్రతిస్పందనను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.

మనం ఆహారంలో 1 కప్పు రాగి పిండిని చేర్చుకుంటే అది మన శరీరానికి 10.3 గ్రాముల ప్రొటీన్లను అందిస్తుంది. పసిబిడ్డలు, గర్భం, మహిళలు, బైకర్లు, అథ్లెట్ల కోసం మనం తప్పనిసరిగా మరియు ప్రతిరోజూ జోడించాలి.

బేసన్ పిండి

బేసన్ పిండి గ్లూటెన్ రహితమైనది మరియు ప్రోటీన్‌లో సమృద్ధిగా ఉంటుంది, ఇందులో బి-విటమిన్లు థయామిన్ , రిబోఫ్లావిన్ (B2) , పిరిడాక్సిన్ మరియు ఫోలిక్ యాసిడ్ (B9) ఉంటాయి మరియు అవి మాక్రోన్యూట్రియెంట్‌లను శక్తిగా మార్చడంలో పాల్గొంటాయి, అంటే ఇది కార్బోహైడ్రేట్లు, కొవ్వులు, ప్రోటీన్‌లను మారుస్తుంది. శక్తి కోసం మరియు ప్రతిరోజూ మనం ఆహారంలో 30 గ్రాముల బేసన్ తీసుకోవాలి.

మొక్కజొన్న పిండి

మొక్కజొన్న పిండిని మొక్కజొన్న పిండి అని కూడా పిలుస్తారు మరియు ఇందులో గోధుమ పిండి కంటే తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి. మొక్కజొన్నలో ప్రొటీన్లు, స్టార్చ్, మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్, బి కాంప్లెక్స్, ఐరన్, జింక్ పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇందులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇది మన కంటి చూపుకు సహాయపడుతుంది.

మొక్కజొన్న పిండి బరువు తగ్గడానికి మంచిది, ఎందుకంటే ఇందులో కరగని ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది మీ కడుపుని త్వరలో నిండేలా చేస్తుంది. ఇది మన కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

 జొన్న పిండి

జొన్న పిండి ప్రపంచవ్యాప్తంగా టాప్ 5 తృణధాన్యాలుగా రేట్ చేయబడింది, ఇందులో 100 గ్రాముల ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది మన శరీరానికి 9.8 గ్రాముల ఫైబర్‌ను ఇస్తుంది.

జోవర్ గ్లూటెన్ రహితమైనది మరియు ఇది అందరికీ మంచిది, ఎవరైనా తమ రోజువారీ ఆహారంలో ఈ పిండిని కలిగి ఉండవచ్చు.

జొన్నలో ఫైటోకెమికల్ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి , ఫలితంగా జోవర్ యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ .

జొన్నలో ప్రొటీన్లు కూడా పుష్కలంగా ఉంటాయి.

మనం ఆహారంలో 1 కప్పు జొన్నను చేర్చుకుంటే అది మన శరీరానికి 10.8 గ్రాముల ప్రొటీన్‌ని అందిస్తుంది మరియు శాకాహారులకు ఇది ఉత్తమమైన ప్రోటీన్ ఆహారం.

తిరిగి బ్లాగుకి