వేసవి కాలం ఆనందం యొక్క రంగులను కలిగి ఉంటుంది మరియు కాలిడోస్కోపిక్ కాలానుగుణ ముగింపు మరియు ఆకుకూరల లోపల ప్రజల రంగులు సరిగ్గా గుర్తించబడతాయి. భారతదేశంలో, మానవులు సాధారణంగా ఎండవేడిమిని పట్టించుకోకుండా చిరునవ్వుతో వేసవి సమయాన్ని స్వాగతిస్తారు, ప్రత్యేకించి వారు రుచికరమైన వేసవి కాలం ముగింపులో మరియు కూరగాయలను కార్డుల లోపల చేర్చినప్పుడు. కానీ మీ క్లీన్ సమ్మర్ టైమ్ సీజన్ ప్రొడక్ట్ల ఇన్వెంటరీని షాపింగ్ చేయడం 1/2 వంతు కష్టం కాదు.
మీ కూరగాయలను మంచు-చల్లని నీటిలో కడగాలి
ఐస్ టబ్ టబ్ అనేది మీ అనుభవం లేని ఆకుకూరల కోసం తేమను లాక్ చేయడం, వాటిని చల్లబరుస్తుంది మరియు పాతకాలపు కూరగాయలను సాధారణంగా కొన్ని సమయం తర్వాత పరిష్కరించగల ఒక శక్తివంతమైన పద్ధతి. మీరు చేయాలనుకుంటున్నది తేమను పునరుద్ధరించడానికి మంచు-రక్తరహిత నీటిలో మీ కూరగాయలను కడగడం, వాటిని కొన్ని కాగితపు తువ్వాళ్లతో పొడిగా ఉంచడం ద్వారా గమనించవచ్చు. ఇప్పుడు, ఏదైనా కుళ్ళిన ఆకులను విడదీసిన తర్వాత, మీ మృదువైన మరియు ఎండిన శుభ్రమైన ఉత్పత్తులను గాలి చొరబడని కంటైనర్లో ఉంచండి.
మీ పరాకాష్ట & కూరగాయలను స్తంభింపజేయండి
ఇది మీ పరిశుభ్రమైన ఉత్పత్తులను నిల్వ చేయడంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నప్పుడు, సంరక్షించడం అనేది నిస్సందేహంగా నివారణ కంటే ఎక్కువగా ఉంటుంది. మీ తుది ఫలితం మరియు ఆకుకూరలను ఎక్కువసేపు శుభ్రంగా ఉంచడానికి శక్తివంతమైన విధానం వాటిని గడ్డకట్టడాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఘనీభవించిన మీల్స్ బ్రాండ్ల మార్గాల ద్వారా చక్కగా ప్రావీణ్యం పొందిన ఒక పద్ధతి, మీరు బెల్ పెప్పర్స్, అనుభవం లేని బీన్స్, బ్రోకలీ, బ్రస్సెల్ మొలకలు, క్యాబేజీ, స్ట్రాబెర్రీలు, పుట్టగొడుగులు మరియు వివిధ తుది ఫలితం మరియు ఆకుకూరలు వంటి గాడ్జెట్లను ఫ్రీజ్ చేయవచ్చు. . మీరు మీ ఫ్రీజర్లో తక్కువ గడ్డకట్టే ఉష్ణోగ్రతలో ఉంచే దానికంటే ముందుగా, మీ ఉత్పత్తులను గోరువెచ్చని నీటిలో సుమారుగా బ్లాంచడాన్ని గుర్తుంచుకోండి. సూక్ష్మ జీవిని తటస్తం చేయడానికి ఇది ఒక కీలకమైన దశ మరియు తద్వారా, క్షీణతను వాయిదా వేయండి.
కాగితంలో చుట్టండి, ప్లాస్టిక్లో సమీపంలో, ఫ్రీజర్లో సేవ్ చేయండి
మీరు పోషకాలు అధికంగా ఉండే శుభ్రమైన ఉత్పత్తులను తినవలసి వస్తే, కొనుగోలు చేసిన తేదీ తర్వాత 1-మూడు రోజులలోపు మీరు దానిని తినాలి. కానీ వాటిని దూరంగా నిల్వ ఉంచడం మీ అత్యంత ప్రభావవంతమైన ఎంపిక అయితే, మీ కూరగాయల జీవనశైలిని విస్తరించడం వలన మీరు ఉతకని ఆకులను కాగితపు టవల్లో చుట్టవలసి ఉంటుంది, తద్వారా టవల్ అదనపు తేమను నానబెట్టడానికి అనుమతిస్తుంది. ఇప్పుడు, మీ చుట్టిన అనుభవం లేని ఆకు కూరలను ప్లాస్టిక్ బ్యాగ్లో ఉంచండి మరియు బ్యాగ్ను ఫ్రిజ్ లోపల ఉంచండి. ప్రత్యేకమైన బ్యాగ్లలో ప్రత్యేకమైన రకాలను ఉంచాలని గుర్తుంచుకోండి.
మీ బెర్రీలకు కొన్ని వెచ్చని నీటి చికిత్స ఇవ్వండి
"థర్మోథెరపీ"గా సూచిస్తారు, ఈ ఉత్పత్తి హాక్లో మీ బెర్రీలను అంతిమంగా సృష్టించే పద్ధతిలో నిర్ణీత వ్యవధిలో వెచ్చని నీటికి బహిర్గతం చేయడం కూడా ఉంటుంది. మీ బెర్రీల ప్రాంతాన్ని ఆక్రమించకుండా ఫంగస్ యొక్క మసక పొరను షాపింగ్ చేయడానికి, మీరు వాటిని గోరువెచ్చని నీటి కుండలో ముంచి వాటిని గుండ్రంగా మృదువుగా చేయాలనుకుంటున్నారు. ఇది మీ బెర్రీల ఇన్వెంటరీలో ఏవైనా బూజు బీజాంశాలను చంపడానికి ఒక అద్భుతమైన పద్ధతి మరియు ఆ కారణంగా వాటిని చివరిగా ఎక్కువసేపు ఉంచుతుంది. బెర్రీలు శుభ్రమైన తర్వాత, వాటిని ఒక టవల్లో ఉంచండి మరియు నిల్వ చేయడానికి ముందు వాటిని శ్వాసించడానికి అనుమతించండి.
టమోటాలను రిఫ్రిజిరేటర్లో ఎప్పుడూ నిల్వ చేయవద్దు
మీరు బహుశా నమ్మిన దానికి విరుద్ధంగా, రిఫ్రిజిరేటర్లో మీ టొమాటోలను నిల్వ చేయడం వలన మీరు ప్రయత్నిస్తున్న దానికి విరుద్ధంగా ప్రభావం చూపవచ్చు. రక్తరహిత ఉష్ణోగ్రతకు గురికావడం వల్ల టొమాటోలు వాటి మూలికల రుచిని హరించి, ఉత్పత్తి యొక్క అనుభూతిని మరింతగా నాశనం చేస్తాయి. బదులుగా మీరు ఏమి చేయగలరు, వాటిని కాగితపు టవల్తో కప్పబడిన గిన్నెలో, కాండం పైకి ఉంచుతారు. మీ టొమాటోలను గది ఉష్ణోగ్రతలో నిల్వ చేయండి మరియు వెచ్చదనం లేదా ప్రత్యక్ష సూర్యకాంతి యొక్క ఏదైనా రీసెట్లకు దూరంగా ఉంచండి. మీరు కొనుగోలు చేయవలసిన ప్రత్యేకమైన ప్యాకింగ్ కంటైనర్లు కూడా ఉన్నాయి, వీటిలో నిర్వహించబడే గాలి ప్రవాహం మరియు తేమను వెనక్కి నెట్టడానికి గట్లు ఉన్నాయి.