ANTIOXIDANTS

యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు

-భవ్య రాశారు

అనామ్లజనకాలు లేకుండా, మనలో చాలా మంది కొన్ని నెలల్లో అనేక ఇన్ఫెక్షన్‌లకు మరియు బహుశా క్యాన్సర్‌కు కూడా బలైపోతారు. మన శరీరాలు వాటి స్వంత యాంటీఆక్సిడెంట్లను ఉత్పత్తి చేస్తున్నప్పటికీ, వాటిని కలిగి ఉన్న ఆహారాన్ని తీసుకోవడం ద్వారా మన రక్షణను పెంచుకోవాల్సిన అవసరం కూడా ఉంది. ఈ డైటరీ యాంటీఆక్సిడెంట్ల ప్రాముఖ్యత గొప్ప చర్చనీయాంశం. చాలా తరచుగా ఆహార యాంటీఆక్సిడెంట్ల కోసం వాదనలు - ముఖ్యంగా సప్లిమెంట్ల కోసం అతిశయోక్తి చేయబడ్డాయి, అయితే ఇటీవలి పరిశోధన ప్రకారం యాంటీఆక్సిడెంట్లతో కూడిన ఈ ఆహార పదార్ధాలు కొన్ని క్యాన్సర్లు, గుండె జబ్బులు మరియు అకాల వృద్ధాప్యం నుండి ఒక వ్యక్తిని రక్షిస్తాయి.

ఈ సమస్యాత్మక సూపర్ హీరోలను మీరు ఎక్కడ కనుగొనగలరు? సీఫుడ్, విటమిన్ E, ఆప్రికాట్లు, టమోటాలు, బాదం, హాజెల్ నట్, పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలు, ఎర్ర మిరియాలు, మామిడి, అవోకాడో, వ్యర్థం, బెర్రీలు, మస్సెల్స్, కాడ్ ఫిల్లెట్లు, బ్రోకలీ, క్యారెట్లు, బొప్పాయి, బచ్చలికూర, పొద్దుతిరుగుడు నూనె, వేరుశెనగ నూనె, కొన్ని పేర్లు , యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు సమృద్ధిగా ఉంటాయి.

యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క మరొక అదనపు ప్రయోజనం ఏమిటంటే అవి శరీరాన్ని ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి రక్షిస్తాయి. ఫ్రీ రాడికల్స్ శరీరంలోని జీవక్రియలో భాగంగా ఏర్పడిన రసాయనాలు మరియు బ్యాక్టీరియాకు వ్యతిరేకంగా రక్షణ కల్పిస్తాయి. కొన్నిసార్లు కాలుష్యం, UV కిరణాలు మరియు సిగరెట్ పొగ ఎక్కువగా బహిర్గతం కావడం వల్ల శరీరం ఫ్రీ రాడికల్స్ ఉత్పత్తిని పెంచుతుంది. తనిఖీ చేయకుండా వదిలేస్తే, ఈ అస్థిర మరియు సంభావ్య హానికరమైన రసాయనాలు గుండె జబ్బులు మరియు క్యాన్సర్‌కు దారితీసే పరిస్థితులను సృష్టిస్తాయి.

రోగులు వారి అనారోగ్యాన్ని నయం చేయడానికి లేదా కాలుష్య కారకాలకు గురైనప్పుడు ఎక్కువ యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్న ఆహారాన్ని తినమని వైద్యులు సూచించడానికి ఇదే కారణం.

ఇప్పుడు ఇక్కడ కొద్దిగా సాంకేతికతను పొందండి. విటమిన్ సి మరియు ఇ మరియు బీటా కెరోటిన్, సెలీనియం (షెల్ఫిష్ మరియు అవోకాడోలలో లభిస్తుంది), రాగి (గింజలు, గింజలు మరియు షెల్ఫిష్‌లలో) మరియు జింక్ (షెల్ఫిష్‌లో) వంటి మినరల్స్ వంటి ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తటస్థీకరించడంలో సహాయపడతాయి. సిట్రస్ పండ్లు మరియు ద్రాక్షతో సహా కొన్ని పండ్లు మరియు కూరగాయలలో లభించే బయోఫ్లేవనాయిడ్లు కూడా యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.

కొన్నిసార్లు వనస్పతి మరియు నూనెలు రాన్సిడ్‌గా మారడాన్ని ఆపడానికి మరియు ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాల సహజ రంగులను నిలుపుకోవడానికి కృత్రిమ యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా జోడించబడతాయి.

ఈ సమస్యాత్మకమైన సూపర్‌హీరోలు ఎప్పుడూ మన చుట్టూ ఉంటారు, కానీ మేము వారిని గమనించడంలో విఫలమయ్యాము. యాంటీఆక్సిడెంట్లు సమతుల్య ఆహారంలో అంతర్భాగం. మీరు కఠినమైన ఆహార నియమావళికి వెళ్లాలని ప్లాన్ చేస్తుంటే, మిమ్మల్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి మీ భోజనంలో చాలా యాంటీఆక్సిడెంట్లను చేర్చడం మర్చిపోవద్దు.

తిరిగి బ్లాగుకి