భావ్య రచించారు.
బటర్ నాన్ మీ డిన్నర్లో మరే ఇతర భారతీయ రోటీకి అందించలేని ఈ అంచుని జోడించండి. ఈ మృదువైన, మెత్తటి మరియు రుచికరమైన నాన్ రెసిపీని మీ ఇంటి సౌకర్యం వద్ద ప్రయత్నించండి.
పదార్థాలు
2 కప్పుల పిండి
2 స్పూన్ నూనె
½ స్పూన్ బేకింగ్ పౌడర్
¼ టీస్పూన్ బేకింగ్ సోడా
½ స్పూన్ ఉప్పు
2 స్పూన్ చక్కెర
1 నుండి ½ స్పూన్ తురిమిన వెల్లుల్లి
½ కప్పు పెరుగు
½ కప్పు + 2 స్పూన్లు వెచ్చని పాలు వంటివి
5 నుండి 6 వెల్లుల్లి లవంగాలు
¼ కప్పు కొత్తిమీర ఆకులు
3 స్పూన్ వెన్న
కలోంజి విత్తనాలు
కొన్ని ఈస్ట్
నాన్ పిండిని తయారు చేయడం:
నాన్ డౌ సాధారణంగా చేతితో సాగదీయబడుతుంది మరియు రోలింగ్ పిన్ ఉపయోగించాల్సిన అవసరం లేదు. పిండిని సిద్ధం చేయడానికి, మీరు పిండి, బేకింగ్ సోడా, బేకింగ్ పౌడర్, ఉప్పు, చక్కెర మరియు వెల్లుల్లిని ఒక పెద్ద గిన్నెలో వేసి కలపాలి. ఈస్ట్ జోడించడం మర్చిపోవద్దు! దీన్ని కదిలించు మరియు నూనె, పెరుగు మరియు ల్యూక్ వెచ్చని పాలు జోడించండి. అవసరమైనప్పుడు గోరువెచ్చని పాలలో వేసి పిండిని పిసికి కలుపు. ఇది మృదువైన మరియు తేలికగా ఉండే వరకు దీన్ని చేయండి. 30 నిమిషాల నుండి 1 గంట వరకు కవర్ చేయండి. దీన్ని 6 చిన్న భాగాలుగా విభజించండి.
ఇంతలో వెల్లుల్లి రెబ్బలు, కొత్తిమీర తరుగు. వెన్న కరిగించి, కలోంజీ గింజలతో పాటు ఇవన్నీ పక్కన పెట్టండి.
నాన్ రోలింగ్:
రోలింగ్ ప్రాంతం పిండి. పిండిని ఓవల్ ఆకారానికి రోల్ చేసి సాగదీయండి. టాపింగ్స్ చల్లి దానిని చదును చేయండి. దీన్ని గ్రిల్ లేదా తవా మీద కాల్చి సర్వ్ చేయండి!