- భవ్య రాశారు
పదార్థాలు
- 150 గ్రా వెన్న
- 1 టేబుల్ స్పూన్ మొక్కజొన్న
- 100gm చాక్లెట్ సిరప్
- 1 మొత్తం నిమ్మరసం
- 1 నిమ్మకాయ తొక్క
- 1 గుడ్డు పచ్చసొన
- 1 కప్పు మొత్తం గోధుమ పిండి
- 100 గ్రాముల చల్లని వెన్న , చిన్న ఘనాలగా కట్
- ⅓ కప్పు చాక్లెట్ సిరప్
- 2 టేబుల్ స్పూన్లు కోకో పౌడర్
- చాక్లెట్ - 3 లేదా 4 ముక్కలు
తయారీ
టార్ట్ షెల్ కోసం:
180 ° C వద్ద ఓవెన్ను వేడి చేయండి. ఒక గిన్నెలో మొత్తం గోధుమ పిండి మరియు వెన్న జోడించండి. మిశ్రమం యొక్క చిన్న ముక్కలు చేయండి. చాక్లెట్ సిరప్ మరియు కోకో పౌడర్ వేసి, పిండిని కలపడానికి తగినంత పిండిని కలపండి. మీ వర్క్ టేబుల్పై పిండితో దుమ్ము దులిపి, 2 సెంటీమీటర్ల మందపాటి పిండిని రోల్ చేయండి, మీ టార్ట్ మోల్డ్లను పిండితో లైన్ చేయండి మరియు ఉబ్బిపోకుండా ఉండేందుకు ఫోర్క్తో పొడి చేయండి. అప్పుడు 180 డిగ్రీల వద్ద 15-20 నిమిషాలు కాల్చండి.
చాక్లెట్ లెమన్ పెరుగు కోసం:
క్రీమ్ వెన్న మృదువైనంత వరకు. ముద్దలు రాకుండా ఉండేందుకు మొక్కజొన్న పిండి వేసి బాగా కలపాలి. చాక్లెట్ సిరప్ & నిమ్మరసం వేసి బాగా కొట్టండి. పిండిలో ఒక నిమ్మకాయను జెస్ట్ చేసి, ఒక గుడ్డు పచ్చసొన వేసి, పిండి విడిపోకుండా బాగా కొట్టండి.
ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక సాస్పాన్లో చాలా నెమ్మదిగా మంట మీద 15 నిమిషాలు ఉడికించి, పెరుగు కాకుండా ఉండేందుకు కదిలించు. మిశ్రమాన్ని 70-75 డిగ్రీల వరకు ఉడికించాలి అంటే మీరు మరిగే దశకు చేరుకునే ముందు మరియు మంట నుండి తీసివేయండి. మిశ్రమాన్ని వడకట్టి చల్లగా ఉంచండి.
చివరి టార్ట్ కోసం, నిమ్మకాయ పెరుగును టార్ట్లో పోసి ఫ్రిజ్లో ఉంచండి. ముక్కలు చేసిన స్ట్రాబెర్రీలు & ఒక పుదీనా కొమ్మతో అలంకరించండి.