భావ్య రచించారు
దాదాపు ఏ భారతీయ కూరలోనైనా మూడు ప్రధాన పదార్థాలు వెల్లుల్లి, ఉల్లిపాయలు మరియు అల్లం . అయితే మంచి థాయ్ కూర ఏది చేస్తుంది? తెలుసుకోవడానికి స్క్రోల్ చేయండి!
పదార్థాలు
- 1 lb ఎముకలు లేని చికెన్ బ్రెస్ట్ లేదా తొడలు, కాటు-పరిమాణ ముక్కలుగా కట్
- 2 టేబుల్ స్పూన్లు పచ్చి కూర పేస్ట్
- 1 టేబుల్ స్పూన్ ఆలివ్ నూనె
- 1 డబ్బా కొబ్బరి పాలు
- 1 కప్పు చికెన్ ఉడకబెట్టిన పులుసు
- 1 ఉల్లిపాయ, తరిగిన
- 2 వెల్లుల్లి రెబ్బలు, ముక్కలు
- 1 ఎరుపు బెల్ పెప్పర్, తరిగిన
- 1 గుమ్మడికాయ, ముక్కలు
- 1 టేబుల్ స్పూన్ చేప సాస్
- 1 టేబుల్ స్పూన్ గోధుమ చక్కెర
- 2 కాఫీర్ నిమ్మ ఆకులు (ఐచ్ఛికం)
- 1/4 కప్పు తాజా తులసి ఆకులు, తరిగినవి
- రుచికి ఉప్పు మరియు మిరియాలు
తయారీ
- ఒక పెద్ద గిన్నెలో, చికెన్ బాగా పూత వచ్చేవరకు చికెన్ మరియు గ్రీన్ కర్రీ పేస్ట్ కలపాలి.
- పెద్ద కుండ లేదా డచ్ ఓవెన్లో, మీడియం-అధిక వేడి మీద ఆలివ్ నూనెను వేడి చేయండి. చికెన్ వేసి బ్రౌన్ అయ్యే వరకు 5-7 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
- కుండలో ఉల్లిపాయ, వెల్లుల్లి, బెల్ పెప్పర్ మరియు గుమ్మడికాయ జోడించండి. అదనంగా 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
- కొబ్బరి పాలు, చికెన్ ఉడకబెట్టిన పులుసు, ఫిష్ సాస్, బ్రౌన్ షుగర్ మరియు కాఫిర్ లైమ్ ఆకులు (ఉపయోగిస్తే) పోయాలి. బాగా కదిలించు మరియు ఒక ఆవేశమును అణిచిపెట్టుకొను తీసుకుని. 10-15 నిమిషాలు ఉడికించాలి, లేదా చికెన్ ఉడికినంత వరకు మరియు కూరగాయలు మృదువుగా ఉంటాయి.
- రుచికి ఉప్పు మరియు మిరియాలు తో సీజన్. వడ్డించే ముందు తరిగిన తులసి ఆకులను కలపండి. అన్నం లేదా నూడుల్స్ తో సర్వ్ చేయండి.
గమనిక: మీరు మీ అభిరుచికి అనుగుణంగా కూర పేస్ట్ మరియు ఫిష్ సాస్ మొత్తాన్ని సర్దుబాటు చేయవచ్చు. మీకు స్పైసీగా నచ్చితే, మరింత కరివేపాకును జోడించండి. మీకు ఇది ఉప్పగా నచ్చినట్లయితే, మరింత ఫిష్ సాస్ జోడించండి.