భావ్య రచించారు.
మే మరియు జూన్ చాలా సముద్రపు పాచిని సేకరించడానికి ఉత్తమ నెలలు. సముద్రపు పాచిని వండడానికి ముందు, ఇసుక, గుండ్లు మరియు ఇతర చెత్తను తొలగించడానికి పుష్కలంగా నీటిలో బాగా కడగాలి. సముద్రపు పాచిలో అయోడిన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది ఇతర ఆహారాలలో విస్తృతంగా కనిపించదు. ఈ అయోడిన్ కంటెంట్ ప్రపంచంలోని అనేక ప్రాంతాల్లో థైరాయిడ్ గ్రంధి యొక్క విస్తరణ అయిన గాయిటర్కు చికిత్స చేయడానికి సముద్రపు పాచిని ముఖ్యమైనదిగా చేసింది. సముద్రపు పాచి ఇతర ఉపయోగకరమైన ఖనిజాలను కలిగి ఉంటుంది, ముఖ్యంగా పొటాషియం మరియు కాల్షియం.
లావెర్ అనేది సులభంగా గుర్తించబడిన సముద్రపు పాచి, ఇది బ్రిటిష్ తీరం చుట్టూ రాళ్లు మరియు రాళ్లపై సాధారణం. ఇది అపారదర్శక, సన్నని, ఉంగరాల-అంచులు కలిగిన చిన్న చిన్న డిస్క్-ఆకారంలో గట్టిగా పట్టుకోవడం ద్వారా రాక్తో జతచేయబడి ఉంటుంది. లావర్ను బాగా కడిగి, బాగా ఉడికిన బచ్చలికూరను పోలి ఉండే పూరీ అయ్యే వరకు ఉడకబెట్టాలి. సౌత్ వేల్స్లో లావర్బ్రెడ్ అని పిలవబడే ఈ ప్యూరీని ఓట్మీల్లో పూసి, తర్వాత వేయించి బేకన్ మరియు గుడ్లతో వడ్డిస్తారు.
మార్ష్ సంఫైర్ (గ్లాస్వోర్ట్) బురద ఉప్పు చిత్తడి నేలలపై సమృద్ధిగా ఉంటుంది. బొద్దుగా, మెరిసే కాండం పొడవుగా, గుబురుగా ఉండే ఎడారి కాక్టిలా పెరుగుతాయి. జూన్ లేదా జూలైలో యువ రెమ్మలు స్ఫుటమైన సలాడ్ తయారు చేస్తాయి; వేసవి చివరిలో పాత మొక్కలను ఆస్పరాగస్ లాగా అందిస్తారు. మొక్క యొక్క కఠినమైన కేంద్ర వెన్నెముక నుండి కండగల భాగాన్ని తొలగించడానికి దంతాలను ఉపయోగించి ఉడకబెట్టి తినండి.
సాగు చేసిన బచ్చలికూర లాగా పెరిగే సీ బీట్ (సముద్ర బచ్చలికూర), జూన్ నుండి అక్టోబర్ వరకు తీరప్రాంత మార్గాలు మరియు సముద్ర గోడల నుండి తీసుకోవచ్చు. సీ బీట్ బీటా కెరోటిన్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం, మరియు ఇనుము, మెగ్నీషియం, పొటాషియం మరియు కాల్షియంలను కూడా సరఫరా చేస్తుంది. ఇది తోట బచ్చలికూర మాదిరిగానే ఉపయోగించబడుతుంది.