ఇది బయట 38 డిగ్రీలు మండుతోంది మరియు ఐస్క్రీమ్ లేదా ఐస్ క్యూబ్లను నిల్వ చేయడానికి ఫ్రిజ్ లేదు. చిత్రాలు వినాశకరమైనవిగా అనిపిస్తాయి. కానీ కృతజ్ఞతతో ఇది మాకు అదే పరిస్థితి కాదు.
మేము సరైన నిల్వ మరియు సంరక్షణ సౌకర్యాలను కలిగి ఉన్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. నేటి ప్రధాన అజెండాలోకి వస్తే, ఆహారం ఎలా పాడవుతుందో చూద్దాం.
ఆహారం చెడిపోవడానికి అనేక కారణాలు ఉన్నాయి: సూక్ష్మజీవుల పెరుగుదల, ఆహారంలోనే ఎంజైమ్ చర్య, ఆక్సీకరణ - గాలిలోని ఆక్సిజన్ ఆహార రూపాన్ని, ఆకృతిని మరియు రుచిని మార్చినప్పుడు- తెగుళ్లు మరియు ఉష్ణోగ్రత తీవ్రతలు. అటువంటి చెడిపోవడాన్ని ఆలస్యం చేయడానికి మరియు తగ్గించడానికి మరియు వారి జీవితాన్ని పొడిగించడానికి, దానిని సంరక్షించడానికి మరియు నిల్వ చేయడానికి ఆరు వేర్వేరు పద్ధతులు ఉపయోగించబడతాయి:
- చిల్లింగ్.
- ఘనీభవన.
- షుగరింగ్.
- ఉప్పు వేయడం.
- క్యానింగ్.
- వాక్యూమ్ ప్యాకింగ్
డేంజర్ జోన్లు
మీరు జాగ్రత్తగా ఉండాల్సిన కొన్ని డేంజర్ జోన్లు ఉన్నాయి,
వంట చేయడానికి ముందు ఘనీభవించిన ఆహారం పూర్తిగా కరిగిపోయిందని నిర్ధారించుకోండి. ఘనీభవించిన ఆహారం కరిగిన తర్వాత, దానిని రిఫ్రీజ్ చేయవద్దు. దాని మాంసం, చేపలు లేదా గుడ్లు మీరు డీల్ చేస్తున్నట్లయితే తక్కువగా ఉడికించకుండా జాగ్రత్త వహించండి. ఆహారాన్ని చల్లబరచడానికి వదిలివేయవద్దు మరియు దాని గురించి మరచిపోకండి. బాక్టీరియా పెరుగుదల 7°C (45°F) మరియు 60°C (140°F) మధ్య అత్యంత ఫలవంతమైనది. ఈ ఉష్ణోగ్రత జోన్లో ఆహారాన్ని వీలైనంత తక్కువ సమయం పాటు ఉంచాలి. మిగిలిపోయిన వాటిని మళ్లీ వేడి చేసేటప్పుడు, ఆహారం 75 డిగ్రీల C (167 డిగ్రీల F)కి చేరుకునేలా చూసుకోవాలి. రెండు రోజుల్లో రిఫ్రిజిరేటెడ్ మిగిలిపోయిన వాటిని ఉపయోగించండి.
ఆహారాన్ని ఒకసారి కంటే ఎక్కువసార్లు వేడి చేయవద్దు. ఆహారాన్ని పదేపదే వేడి చేయడం మరియు చల్లబరచడం విటమిన్లను నాశనం చేస్తుంది మరియు బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది.