- భావ్య రచించారు.
అసలు కోలా డ్రింక్ 1886లో USAలోని అట్లాంటాలో ఫార్మసిస్ట్ అయిన జాన్ స్టైత్ పెంబర్టన్, తలనొప్పి మరియు హ్యాంగోవర్లకు నివారణగా కోకా ఆకులు, కోలా గింజలు మరియు కెఫీన్ల మిశ్రమాన్ని విక్రయించడం ద్వారా కనుగొనబడింది. నేడు, సాధారణ కోలాలు ఒక కప్పు కాఫీలో కనిపించే కెఫిన్లో మూడింట ఒక వంతు మాత్రమే కలిగి ఉంటాయి మరియు డీకాఫిన్ చేసిన వెర్షన్లు కూడా ఉన్నాయి. పలచబరిచిన స్క్వాష్లలో ఉండే చక్కెర ఒక గ్లాసుకు ఒక టీస్పూన్ నుండి నాలుగు లేదా కొన్ని బ్లాక్కరెంట్ పానీయాల విషయంలో అంతకంటే ఎక్కువ ఉంటుంది, అయితే ఇవి విటమిన్ సి యొక్క ఉపయోగకరమైన మొత్తాలను కూడా అందిస్తాయి.
శీతల పానీయాలలోని చక్కెర దంతాల మీద పెరిగే బాక్టీరియా ద్వారా విచ్ఛిన్నమవుతుంది - యాసిడ్ ఉత్పత్తి అవుతుంది. మీరు చక్కెర పానీయాలను ఎక్కువసేపు తాగితే, నోటిలో ఎనామెల్-నాశనమయ్యే ఆమ్లాలు ఉండే సమయాన్ని పొడిగించడం ద్వారా దంత క్షయం ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. యాసిడ్ ఫ్రూట్ జ్యూస్ కార్డియల్స్ కూడా మీ దంతాలను నాశనం చేస్తాయి. భోజన సమయంలో శీతల పానీయాలు త్రాగడానికి ప్రయత్నించండి మరియు మీ దంతాలను క్రమం తప్పకుండా శుభ్రం చేసుకోండి;)
ఇటీవలి సర్వేలో, సౌతాంప్టన్ యూనివర్శిటీలోని పరిశోధకులు కొంతమంది పిల్లలు చక్కెర పానీయాల నుండి దాదాపు సగం రోజువారీ శక్తిని పొందుతున్నారని మరియు ఈ ఖాళీ కేలరీలు చిరాకు, ఆకలి లేకపోవడం, బరువు పెరగడం మరియు విరేచనాలకు దారితీస్తున్నాయని కనుగొన్నారు. మరియు ఎనిమిది మంది పసిబిడ్డలకు చికిత్స చేసిన వైద్యులు తినడం లేదా ప్రవర్తనా సమస్యలతో సౌతాంప్టన్ జనరల్ హాస్పిటల్కు సూచించబడ్డారు, వారు తియ్యటి శీతల పానీయాల వినియోగం తగ్గినప్పుడు పిల్లల లక్షణాలు అదృశ్యమయ్యాయని కనుగొన్నారు.
అందువల్ల, శీతల పానీయాలు దీర్ఘకాలంలో కాకుండా అప్పుడప్పుడు తీసుకుంటే ఫర్వాలేదు. అన్నింటికంటే, తల్లులు ఒక కారణం కోసం కోక్ తీసుకోవద్దని మాకు సలహా ఇస్తున్నారు, సరియైనదా?